A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI BÀN GIAO “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN” CHO ĐOÀN VIÊN KHÓ KHĂN HUYỆN THANH TRÌ

Chiều ngày 25/7/2022, tại xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình cô giáo Đỗ Thị Bích Liên - đoàn viên công đoàn Trường Mầm non A Tứ Hiệp. Đây cũng là công trình ý nghĩa, thiết thực hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022).

Tham dự có các đồng chí: Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Lương Anh Dũng - Chủ tịch LĐLĐ huyện; và đồng chí Phạm Văn Ngát - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ từ Quỹ xã hội công đoàn giúp gia đình đoàn viên công đoàn Đỗ Thị Bích Liên, hiện là giáo viên Trường Mầm non A Tứ Hiệp, xây dựng căn nhà trên diện tích 60 m2, tại Đội 1, thôn Đại Lan, xã Duyên Hà.

Đoàn viên công đoàn Đỗ Thị Bích Liên đã có hơn 10 năm tham gia tổ chức công đoàn tại cơ sở, hoàn cảnh khó khăn, một mình đơn thân nuôi mẹ già và con đang trong độ tuổi ăn học nên không có điều kiện làm nhà ở, để giúp đỡ gia đình chị Liên có được ngôi nhà mới đảm bảo an toàn, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì phối hợp với BCH Công đoàn trường Mầm non A Tứ  Hiệp khảo sát và đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ gia đình làm nhà "Mái ấm công đoàn" với số tiền 40 triệu đồng, Liên đoàn lao động huyện 5 triệu đồng.

Cùng với tiền hỗ trợ của Quỹ xã hội công đoàn, gia đình tiết kiệm, anh em dòng họ hỗ trợ thêm để xây dựng ngôi nhà tổng trị giá 285 triệu đồng. Sau hơn 2 tháng xây dựng, căn nhà đã được hoàn thiện và bàn giao đưa vào sử dụng, giúp gia đình yên tâm sinh sống, công tác và vượt qua khó khăn.

Phát biểu động viên đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội chúc mừng gia đình chị Liên được về ở ngôi nhà mới, rộng rãi, khang trang và mong muốn với động lực mới, chị Liên sẽ nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các phong trào, ổn định cuộc sống an tâm lao động công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngôi nhà được hoàn thành và bàn giao vào đúng dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam,  xúc động khi được đón nhận những tình cảm nồng ấm, sự sẻ chia, giúp đỡ của Tổ chức Công đoàn, các tổ chức Chính trị - xã hội, sự quan tâm của anh em gia đình dòng họ, chị Liên xin hứa sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, tích cực học tập, học hỏi kinh nghiệm, cùng với đồng nghiệp hoàn thành xuất sắc các phong thi đua và nhiệm vụ được giao.

Cùng chung vui với gia đình chị Liên, lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Phòng GD&ĐT, các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện và xã đã trao tặng những phần quà chúc mừng .

Tác giả: Mầm non A Tứ Hiệp