Dịch đậu mùa khỉ 'nóng' trên thế giới, Bộ Y tế yêu cầu giám sát, phát hiện ca nghi ngờ tại cửa khẩu.
Mùa hè là thời điểm bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần chú ý các biện pháp phòng tránh các căn bệnh để bảo vệ sức khỏe cho trẻ.
 11/05/22  Phòng bệnh cho bé.  7
Nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với sự gia tăng của bệnh viêm gan cấp tính nặng ở trẻ em nhưng chưa xác định được nguyên nhân. Việt Nam tuy chưa có trường hợp nào mắc căn bệnh này nhưng cũng cần cảnh giác, tuy nhiên không nên lo lắng, hoang mang thái quá.
Mấy ngày gần đây số trẻ đi khám và nhập viện vì nôn nhiều quá. Bạn thì nôn 1-2 ngày rồi hết, bạn thì nôn 1 ngày rồi chuyển đi ỉa lỏng nhiều lần. Tất cả do nhiễm trùng đường tiêu hoá ( do virus hoặc vi khuẩn).Vấn đề là xử trí nôn tại nhà sao cho đúng là điều bố mẹ nên biết:
 25/04/22  Phòng bệnh cho bé.  20
Tiêu chảy cấp là tình trạng tiêu chảy kéo dài dưới 14 ngày, đi ngoài phân lỏng nhiều hơn 3 lần/ngày. Nếu không được chăm sóc đúng cách, tiêu chảy cấp có thể gây ra tình trạng mất nước và điện giải, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Dưới đây là nguyên nhân và cách phòng bệnh tiêu chảy cấp cho trẻ:
Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người ...