A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON A XÃ TỨ HIỆP THAM GIA HOẠT ĐỘNG LÀM QUEN VĂN HỌC

Như chúng ta đã biết, Văn học là một hoạt động rất cần thiết và không thể thiếu được trong cuộc sống con người, đặc biệt đối với trẻ mầm non. Làm quen với tác phẩm văn học đem lại cho trẻ những hiểu biết đầu tiên về bản thân, về cuộc sống xung quanh. Văn học không những nuôi dưỡng trẻ mà còn phát triển ở trẻ trí tưởng tượng óc sáng tạo nghệ thuật.

Làm quen với Văn học là một hoạt động rất quan trọng đối với trẻ mầm non, là phương tiện phát triển ngôn ngữ cho trẻ, giúp trẻ có đủ vốn từ để nói năng lưu loát, biết diễn đạt ngắn ngọn câu và sử dụng từ đúng lúc đúng chỗ. Không những thế hoạt động làm quen với Văn học còn có ý nghĩa to lớn góp phần phát triển 5 mặt cho trẻ, đó là: Giáo dục đạo đức, giáo dục thẩm mĩ, phát triển trí tuệ, phát triển thể lực và rèn luyện lao động. Làm quen với Văn học là cho trẻ tiếp xúc với tác phẩm Văn học qua nghệ thuật đọc diễn cảm của cô giáo hoạt động này nhằm dẫn dắt, hướng dẫn trẻ cảm nhận những giá trị nội dung nghệ thuật phong phú trong tác phẩm, khơi gợi ở trẻ sự rung động và hứng thú trong các tác phẩm Văn học. Từ đó có ấn tượng về những hình tượng nghệ thuật, những cái hay cái đẹp trong tác phẩm và biết thể hiện sự cảm nhận qua các hoạt động đọc thơ, kể chuyện.

Làm quen với tác phẩm Văn học là công cụ để trẻ giao tiếp, học tập và vui chơi. Ngôn ngữ giữ vai trò quyết định sự phát triển của tâm lý trẻ em. Bên cạnh đó ngôn ngữ còn là phương tiện để giáo dục trẻ một cách toàn diện bao gồm sự phát triển về đạo đức, tư duy nhận thức và các chuẩn mực hành vi văn hoá.Thông qua hoạt động làm quen với Văn học giúp trẻ phát triển ngôn ngữ mạch lạc, rõ ràng biết nói đúng từ và đúng ngữ pháp. Các hoạt động giúp trẻ làm quen với tác phẩm Văn học, tạo tiền đề tốt để trẻ phát triển ngôn ngữ, giúp trẻ diễn đạt lưu loát ý của mình, qua đó còn giáo dục trẻ biết yêu thương mọi người xung quanh. yêu cảnh vật, thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, giúp trẻ tự hào hơn, yêu quý hơn và hiểu biết nhiều hơn về kho tàng văn học Việt Nam.

Thông qua các hoạt động cho trẻ làm quen với văn học, các cô giáo trường mầm non A xã Tứ Hiệp đã tổ chức dưới nhiều hình thức hấp dẫn để thu hút sự hứng thú tham gia hoạt động của trẻ, giúp trẻ khắc sâu kiến thức một cách nhẹ hàng thoải mái qua đó phát triển ngôn ngữ và làm giàu vốn từ cho trẻ. Trẻ không chỉ tham gia vào giờ hoạt động học mà còn được chơi trong các góc chơi với những con rối ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Sau đây là là một số hình ảnh giáo viên tổ chức cho trẻ làm quen với văn học tại trường mầm non A xã Tứ Hiệp:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết