HUYỆN THANH TRÌ KHAI MẠC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO LẦN THỨ X NĂM 2022

Sáng ngày 27/8, huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện lần thứ X năm 2022 với chủ đề “Thanh Trì hội nhập, phát triển – Vươn tầm cao mới”.

Huyện Thanh Trì khai mạc Đại hội TDTT lần thứ X năm 2022 với chủ đề “Thanh Trì hội nhập, phát triển – Vươn tầm cao mới”

Tới dự có đồng chí Vũ Thái Hồng - Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao II, Tổng cục TDTT; đồng chí Trần Thị Vân Anh - Phó Giám đốc Sở Văn hoá & Thể thao Thành phố Hà Nội; đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đức Quỳnh - UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Huy Chương - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện uỷ, thường trực HĐND - UBND - UBMTTT huyện.

​ ​Mở đầu lễ khai mạc là nghi thức diễu hành truyền thống biểu dương lực lượng của 33 khối với trên 2.400 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang, học sinh, trọng tài, VĐV các môn TDTT và 16 xã, thị trấn trên địa bàn. Các đoàn diễu hành với màu áo đồng phục đặc trưng và rực rỡ đã làm cho không khí lễ khai mạc sôi nổi, tạo được khí thế ngày hội TDTT toàn dân.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà

​ ​Sau màn diễu hành biểu dương lực lượng, ngọn đuốc truyền thống được các VĐV đạt thành tích cao của huyện rước từ nhà truyền thống vào lễ đài. Đồng chí Lê Tiến Nhật – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy đã tiến hành nghi thức châm đuốc thắp sáng đài lửa đánh dấu Đại hội TDTT huyện Thanh Trì lần thứ X năm 2022 chính thức được bắt đầu.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: “Đại hội là nơi các vận động viên cọ xát, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nâng cao kỹ - chiến thuật và bản lĩnh thi đấu hướng tới những thành tích cao hơn tại kỳ Đại hội Thể dục thể thao cấp Thành phố và Quốc gia; đánh dấu bước trưởng thành, phát triển mạnh mẽ của phong trào thể dục thể thao huyện Thanh Trì, là dịp biểu dương lực lượng quần chúng, cổ vũ động viên phong trào thể dục, thể thao; ngày hội thể thao thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội đối với phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện năm 2022 và những năm tiếp theo.”

Trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 8/2022, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở, với quy mô tổ chức từ 05 đến 07 môn thể thao thu hút trên 20.000 lượt người tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Qua đã tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc tham gia Đại hội Thể dục thể thao lần thứ X của Huyện.

Đại hội thể dục thể thao huyện Thanh Trì lần thứ X tổ chức 12 môn thi đấu với 28 nội dung, 268 bộ giải thưởng giành cho các đối tượng từ Mầm non đến người cao tuổi. Trong đó, có 8 môn gồm Bóng đá, Wushu, bơi, Aerobic … đã tổ chức thi đấu trước ngày khai mạc Đại hội. Ban Tổ chức Đại hội đã thành lập 16 đội tuyển tham gia Đại hội Thể dục thể thao cấp Thành phố, đến nay đã dành được 64 Huy chương các loại (24 HCV, 18 HCB, 22 HCĐ). Hai đội tuyển tham gia thi đấu giải toàn quốc đạt 10 Huy chương, trong đó: Đội tuyển Wushu đạt 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ; đội võ dưỡng sinh người cao tuổi đạt 1 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Tại SEA Games 31, huyện có 2 VĐV đạt HCV là VĐV Đào Hồng Sơn - nội dung Jujitsu và VĐV Đỗ Thị Huyền Trang - môn Bóng ném. VĐV Nguyễn Lệ Chi đạt 1 HCV, 1 HCB tại giải vô địch Wushu trẻ thế giới…

Sau phần lễ là phần hội với chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 3 chương: Truyền thống Anh hùng; Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc; Thanh Trì vươn tầm cao mới với sự tham gia biểu diễn của hơn 700 nghệ sĩ diễn viên không chuyên đến từ CLB người cao tuổi, các em học sinh khối trường THCS, THPT trên địa bàn huyện, là điểm nhấn mang ý nghĩa vui khỏe, đoàn kết đã khép lại chương trình Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ X, năm 2022.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'HÂN THỂ THEO GƯƠNG SACH Oท THE THAO: BOÀN KẾT TRUNG TH'

Hơn 2 năm qua, huyện Thanh Trì không tổ chức các hoạt động thể thao lớn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vì vậy Đại hội TDTT huyện lần thứ X năm 2022 được tổ chức đã tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân trong toàn huyện về lợi ích của việc rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khoẻ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn dân góp phần đưa sự nghiệp thể dục thể thao huyện Thanh Trì ngày càng phát triển.