A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON A XÃ TỨ HIỆP PHÁT ĐỘNG "TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI" NĂM 2021

Sáng ngày 01/10/2021, Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì tổ chức khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”. Đồng chí Trương Thị Thu Huyền - Phó hiệu trưởng nhà trường đã tham dự lễ khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" bằng hình thức trực tuyến. 

Lễ khai mạc  "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2021

Đồng chí Trương Thị Thu Huyền tham dự lễ khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" 

      Tại Lễ khai mạc, UBND Thanh Trì kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, cùng các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và toàn thể nhân dân tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, tạo ra phong trào mọi người tự giác học tập. Gắn kết các chương trình, các cuộc vận động, các phong trào thi đua với công tác khuyến học, khuyến tài; cán bộ, đảng viên, hội viên các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội cần gương mẫu đi đầu, tham gia tích cực vào phong trào xây dựng xã hội học tập tại địa phương, đơn vị. Các hoạt động trong Tuần lễ sẽ được triển khai phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị, đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực;      

Đồng chí Phạm Văn Ngát - Trưởng PGD & ĐT huyện Thanh Trì phát biểu khai mạc

Các đồng chí lãnh đạo PGD & ĐT và trường THCS Thanh Liệt hưởng ứng "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời"

     Huyện Thanh Trì cũng kêu gọi các cơ sở giáo dục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức hoạt động dạy học và các hoạt động giáo dục khác trong suốt năm học; tổ chức các lớp, khóa học trực tuyến miễn phí, trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, các bài học và học liệu phù hợp với từng nhóm đối tượng người học thông qua các phần mềm trực tuyến; thành lập các câu lạc bộ, diễn đàn, cuộc thi trực tuyến… tạo điều kiện để mọi người dân được tham gia các hoạt động học tập; hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn, hiệu quả.

     Sau buổi lễ khai mạc của UBND huyện Thanh Trì, Thực hiện Công văn số 311/KH – UBND huyện Thanh Trì ngày 27/9/2021 của UBND huyện Thanh Trì về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021; Ngày 2/10/2021, trường Mầm non xã Tứ Hiệp đã phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021 với chủ đề: Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covi-19.

Trường Mầm non A xã Tứ Hiệp tham gia “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2021

     Mục đích của Tuần lễ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời.

     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 diễn ra từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021 với các thông điệp “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”; “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”; “Ngừng đến trường nhưng không dừng việc học”; “Tự học để phát triển năng lực và phẩm chất”; “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”. Trong bối cảnh giãn cách xã hội, nhà trường đã chỉ đạo triển khai các nội dung học tập với nhiều hình thức phù hợp, linh hoạt, tận dụng tối đa các nền tảng số; đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Thành phố và huyện Thanh Trì

Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2021

     Một số nội dung hoạt động trong Tuần lễ:

- Đẩy mạnh tuyên truyền trên cổng thông tin của nhà trường, trang website, các trang mạng xã hội (facebook, zalo, youtube…) nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người trong bối cảnh giãn cách xã hội.

- Tổ chức các lớp học tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, hoạt động giao lưu với hình thức học tập phong phú, thiết thực, đặc biệt là chủ đề về kỹ năng sử dụng công nghệ hiện đại ứng dụng trong cuộc sống và công việc trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

- Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động giáo dục dạy và học, các hoạt động rèn luyện kỹ năng vệ sinh, kỹ năng phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho trẻ trong đó lồng ghép các nội dung: đảm bảo an toàn phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ khi ở nhà, đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ phòng chống các dịch bệnh… thông qua các video, bài giảng điện tử tạo điều kiện để học sinh được tham gia các hoạt động học tập, giao lưu lành mạnh, bổ ích giúp tăng cường kết nối và góp phần đảm bảo sức khỏe tinh thần và thể chất cho trẻ.

- Tích cực tham gia các diễn đàn giáo dục, hội nghị trực tuyến của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì tổ chức.

- Khuyến khích CBGVNV tham gia giao lưu, tìm hiểu thông tin và chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động học tập và giáo dục dựa trên nền tảng số để phục vụ nhu cầu học tập suốt đời trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

     “Học tập” là suốt đời chứ không dừng lại ở một quãng thời gian nào đó, thấm nhuần tư tưởng đó, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Mầm non A xã Tứ Hiệp luôn nêu cao tinh thần học tập, rèn luyện để ngày một tiến bộ hơn nữa.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết